Blackout dates là gì? Những điều bạn cần biết về blackout dates trong kinh doanh lưu trú 2022

Blackout dates là gì? Những điều bạn cần biết về blackout dates trong kinh doanh lưu trú 2022
Mục lục

Blackout dates là gì? Bạn đã từng nghe đến cụm này bao giờ chưa? Bạn đang kinh doanh lưu trú tuy nhiên chưa từng biết đến blackout dates, vậy cùng Cohost AI tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu thêm về các thuật ngữ chuyên ngành khách sạn để hiểu hơn về blackout date!

Blackout date là gì? 

Blackout Dates là những ngày mất điện, và trong những ngày này các chủ nhà cho thuê kỳ nghỉ không nhận bất kỳ đặt phòng nào vì họ muốn tự mình sử dụng tài sản hoặc cho phép bạn bè hoặc gia đình ở lại khách sạn miễn phí. Các lý do khác mà chủ sở hữu áp dụng ngày ngừng hoạt động có thể là để dọn dẹp, sửa chữa hoặc tân trang lại ngôi nhà. Việc cải thiện trang thiết bị hay amenities cũng sẽ đóng góp vào trải nghiệm của khách hàng.

Blackout date là gì?
Blackout date thường là ngày chủ nhà không nhận bất kỳ một booking nào

Đối với các khách sạn và hãng hàng không, blackout dates là những ngày mà trong đó các chương trình giảm giá và khuyến mãi bị tạm dừng do nhu cầu đi lại cao. Điều này thường bao gồm các ngày lễ, sự kiện đặc biệt và mùa du lịch cao điểm. Mặc dù thuật ngữ này thường áp dụng cho các hãng hàng không, nhưng vẫn có thể được sử dụng trong ngành khách sạn. Lưu ý rằng blackout date khác hoàn toàn allotmentservice charge!

Blackout date không áp dụng khuyến mại
Vào những ngày blackout date sẽ không áp dụng chương trình giảm giá và khuyến mãi

Bởi vì có nhiều người đi du lịch hơn trong những ngày này, giá chiết khấu không còn cần thiết để trở nên nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Để tránh mất doanh thu tiềm năng, các ngày ngừng hoạt động được đặt và lặp lại hàng năm. Trong khi những ngày này trước đây phổ biến nhất ở các thành phố cửa ngõ như New York hoặc London, thì hiện nay mức độ phổ biến của chúng ngày càng tăng trên toàn thế giới.

Lưu ý một số chỉ số sau khi kinh doanh nhà ở, bởi nó có thể cũng sẽ ảnh hưởng phần nào khi bạn áp dụng blackout date: occupancy rate, rack rate, room rateRevPAR.

Những ngày blackout dates phổ biến nhất 

Khoảng thời gian có nhiều ngày blackout dates nhất đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ khách sạn nói riêng và kinh doanh lưu trú nói chung ở nước ngoài có xu hướng vào kỳ nghỉ lễ mùa đông. Bắt đầu từ Lễ Tạ ơn đến sau Ngày đầu năm mới, nhiều du khách phải tranh nhau tìm chỗ ở đúng giờ. Vào mùa hè, những ngày lễ đặc biệt như ngày 4 tháng 7, Ngày lao động và Ngày tưởng niệm cũng được coi là những ngày mất điện.

Blackout date vào mùa đông
Tại nước ngoài, vào kỷ nghỉ mùa đông, thường có nhiều ngày blackout date nhất

Dưới đây là một số ví dụ về những ngày mất điện phổ biến nhất đối với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lưu trú:

 • Giao thừa (New Year’s Eve)
 • Ngày đầu năm (New Year’s Day)
 • Ngày lễ tình nhân (Valentine’s Day)
 • Cuối tuần lễ phục sinh (Easter Weekend)
 • Ngày cuối tuần của mẹ (Mother’s Day Weekend)
 • Ngày tưởng niệm cuối tuần (Memorial Day Weekend)
 • Ngày cuối tuần của cha (Father’s Day Weekend)
 • Ngày 04 tháng 7 (4th of July) 
 • Ngày cuối tuần lao động (Labor Day Weekend)
 • Lễ tạ ơn cuối tuần (Thanksgiving Weekend)
 • Tuần lễ giáng sinh (Christmas Week)

Tìm hiểu thêm về reservation trong khách sạn nếu bạn đang hứng thú!

Blackout date dịp nghỉ lễ
Vào dịp lễ Giáng sinh, các chủ nhà sẽ áp dụng blackout date

Blackout dates có ý nghĩa gì đối với công việc kinh doanh? Bởi vì nhu cầu cao hơn trong những ngày đó, các khách sạn có thể tính phí cao hơn và không chấp nhận các chương trình khuyến mãi, cho phép họ mang lại nhiều doanh thu hơn.

Mặt khác, hầu hết các chủ nhà cho thuê phòng nhận thấy rằng thời gian tốt nhất để cắt điện cho các hoạt động cá nhân là vào mùa trung gian (the shoulder season - thời gian giữa mùa cao điểm và mùa thấp điểm, thường là mùa xuân và mùa thu). Những tháng đầu mùa xuân và những tháng cuối mùa thu thường mang lại ít khách du lịch hơn so với mùa hè và mùa đông, đây là thời điểm lý tưởng để xóa các ngày trong lịch đặt phòng của họ.

Blackout date mang lại doanh thu cao
Blackout date mang lại nhiều doanh thu hơn vì không áp dụng các chương trình giảm giá

Bạn nên áp dụng blackout dates cho hoạt động thuê nơi nghỉ không?

Tùy thuộc vào nền tảng bạn sử dụng để quảng cáo nhà cho thuê đi nghỉ của mình, blackout dates có thể ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng tìm kiếm của bạn. Vì vậy, việc áp dụng blackout dates hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự linh hoạt trong lịch trình của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang lên kế hoạch tổ chức bữa tối Lễ Tạ ơn bằng tiền thuê trong kỳ nghỉ của mình và gia đình bạn đang trông cậy vào bạn để có một nơi ở cho kỳ nghỉ, thì việc áp dụng blackout dates sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Tuy nhiên, nếu bạn cần bảo trì ngôi nhà của mình, chẳng hạn như sơn lại nhà bếp, bạn có thể lập kế hoạch hoạt động vào giữa tuần - khoảng thời gian thấp điểm và chắc chắn rằng sẽ không có ai đặt chỗ cho ngày đó.

Linh hoạt và áp dụng blackout date
Hãy linh động và áp dụng blackout date bạn nhé!

Blackout dates rất hữu ích, đảm bảo rằng kế hoạch của bạn không trùng lặp với kế hoạch của khách tiềm năng. Chúng cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn thời điểm rằng bạn có thể tạm thời cởi bỏ trọng trách của người làm chủ và tận hưởng kỳ nghỉ cuối tuần cùng gia đình.

Tổng kết

Bài viết “Blackout dates là gì? Những điều bạn cần biết về Blackout Dates trong kinh doanh lưu trú” đến đây là kết thúc. Hy vọng, sau bài viết trên, Cohost AI giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày mất điện cũng như đã có thể giải đáp thắc mắc của bạn về việc nên áp dụng ngày này trong kinh doanh lưu trú hay là không. 

Hoang Trang

Hi, readers! My name is Trang - Marketing Assistant & Content Specialist at Cohost AI. People often call me "Bơ" which means avocado in english. I have a life motto that is "Pursue some path, however narrow and crooked, in which you can walk with love and reverence". I hope you enjoy my blog posts and find them interesting and helpful.

Hi, readers! My name is Trang - Marketing Assistant & Content Specialist at Cohost AI. People often call me "Bơ" which means avocado in english. I have a life motto that is "Pursue some path, however narrow and crooked, in which you can walk with love and reverence". I hope you enjoy my blog posts and find them interesting and helpful.

Chia sẻ bài viết này
Cohost AI interface mockup

Trở thành quản gia công nghệ!

Hãy bắt đầu ngay với chúng tôi và biến công việc kinh doanh lưu trú của bạn trở nên dễ dàng hơn bằng Cohost AI.

Cảm ơn bạn đã đăng ký! Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.
Oops! Something went wrong while submitting the form.
User image1User image2User image3User image4