Các mẫu Cover Letter ấn tượng

Các mẫu Cover Letter ấn tượng
Mục lục

Chúng ta đều biết rằng Cover Letter là một phần rất quan trọng trong hồ sơ ứng tuyển của bạn. Viết được một lá thư xin việc vừa thể hiện được bản thân lại gây ấn tượng với nhà tuyển dụng không phải một việc dễ dàng. Vì Cover Letter chưa tốt mà nhiều người đã vụt mất các cơ hội tuyển dụng tốt. 

Ở bài viết này, Cohost sẽ cung cấp cho bạn một số mẫu Cover Letter ấn tượng, giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. 

1. Cover Letter là gì?

Cover Letter thường sẽ đi cùng CV hoặc resume
Cover Letter là một lá thư xin việc

Cover Letter là những lá thư xin việc với độ dài trung bình là 1 trang mà bạn sẽ nộp cùng với CV/resume cho nhà tuyển dụng, tạo thành một bộ hồ sơ ứng tuyển hoàn chỉnh. Mục đích của Cover Letter là để giới thiệu bản thân bạn cho nhà tuyển dụng, cung cấp một cái nhìn khái quát về kinh nghiệm làm việc, kỹ năng chuyên môn và giải thích tại sao bạn phù hợp với công việc. 

Cover Letter thường không dài quá 1 trang
Mục đích của Cover Letter là để ứng viên giới thiệu về bản thân với nhà tuyển dụng 

Trong khi CV hoặc resume nhấn mạnh vào khả năng và những thành tích mà một người đạt được thì thư xin việc giải thích cụ thể hơn về những thành tích đó, thể hiện cá tính của một ứng viên và giải thích tại sao bạn là người mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. 

Thông qua Cover Letter, nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ hơn về ứng viên
Cover Letter giải thích rõ hơn về những thành tựu của ứng viên

2. Mẫu Cover Letter bằng Tiếng Anh ấn tượng

Dear Hiring Manager, 

I am delighted to find out that [company name] is recruiting a [job title] through/on [source of information]. I feel that my qualifications and experience make me a perfect fit for this position. 

I have got a [degree] in [field]. Working in [field] requires a lot of hard work, creativity, great communication skills… With my previous experience as a [job title], I believe that I am well equipped to take on the role of [job title] at your company. As a [job title] at [company name], I had the opportunity to [mention what you have done at your previous company]. My department has witnessed significant achievements, such as [mention how you contributed to your company’s success].

You state in your job opening that you are looking for a [job title] with a can-do attitude, self-study spirit… [mention certain personality traits that the recruiter is looking for]. I am confident that I meet your requirements as I have always managed to perform every task to the best of my ability no matter how hard it is and looked for materials to strengthen my skills. 

Thank you for taking the time to review my resume and cover letter. I am looking forward to learning more about [company name] and interviewing for this job opening. I believe that my education level, past experience and unique skill set makes me an ideal candidate for the [position] at [company name]. Should you have any concerns, please contact me at [phone number] or via email [email].

Sincerely,

[Your name]. 

3. Mẫu Cover Letter bằng Tiếng Việt ấn tượng

Thân gửi ông/bà/anh/chị [tên],

Tôi được biết công ty [tên công ty] đang cần tuyển vị trí [tên vị trí] thông qua [trang web tuyển dụng/người giới thiệu/quảng cáo]. Với khả năng của mình và những kinh nghiệm đã tích lũy, tôi tự tin rằng mình là một ứng cử viên sáng giá cho vị trí này. 

Như đã đề cập trong CV/resume đính kèm, tôi có bằng cử nhân/thạc sĩ/tiến sĩ về lĩnh vực [tên lĩnh vực]. Ngoài ra, tôi cũng đã có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các công ty [tên công ty] ở vị trí [tên vị trí]. Những trải nghiệm này đã giúp tôi mài dũa kiến thức và kỹ năng [liệt kê những kiến thức, kỹ năng bạn học được]. Với khả năng của mình, tôi đã giúp các công ty đạt được [liệt kê các thành tựu].

Ông/bà có đề cập trong tin ứng tuyển rằng công ty [tên công ty] đang tìm kiếm một ứng viên với tinh thần ham học hỏi, trách nhiệm… Tôi tự tin rằng mình có thể đáp ứng những yêu cầu này vì tôi luôn hoàn thành công việc được giao đúng thời hạn, thích ứng nhanh với những thay đổi mới trong công việc. 

Cảm ơn ông/bà/anh/chị đã dành thời gian để xem xét hồ sơ ứng tuyển của tôi. Tôi rất mong được biết thêm về công ty [tên công ty] và cụ thể là vị trí [tên vị trí]. Hi vọng rằng ông/bà sẽ sắp xếp một buổi phỏng vấn để tôi được trình bày cụ thể hơn về bản thân mình. Tôi tin rằng với trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và những kỹ năng của mình, tôi sẽ có những đóng góp quan trọng cho công ty. Ông/bà có thể liên hệ với tôi qua số điện thoại [số điện thoại] hoặc email [địa chỉ email]. 

Trân trọng,

[tên]. 

4. Những tips viết Cover Letter

Sử dụng một số tip sẽ giúp Cover Letter của bạn nổi bật hơn
Có một số cách mà bạn có thể áp dụng để Cover Letter của mình hoàn thiện hơn

Dưới đây là vài tip mà bạn nên sử dụng khi viết thư xin việc để gây ấn tượng.

  • Cung cấp số liệu: Nhà tuyển dụng muốn thấy những số liệu chứng minh thành tích mà bạn đạt được, tầm ảnh hưởng của bạn ở các vị trí trước. Nói suông sẽ không thuyết phục được họ. Bạn đem đến bao nhiêu khách hàng mới, mạng xã hội của công ty có số lượng người theo dõi tăng bao nhiêu…
Thay vì nói suông, bạn nên đưa ra dẫn chứng cụ thể về bản thân mình
Số liệu sẽ thể hiện rõ nhất các thành tựu của bạn
  • Nhắc đến đề cử của những người từng làm việc cùng: Những nhận xét tích cực từ những người từng làm việc cùng bạn cũng là những thông tin rất có ích. Dù không nhiều nhưng chúng có thể chứng minh rõ ràng kỹ năng hay nhiệt huyết của bạn với công việc. 
Đề cập đến nhận xét của đồng nghiệp là một cách để chứng minh năng lực
Một tip khác khi viết Cover Letter là nhắc đến những người từng làm việc cùng bạn nhận xét thế nào về bạn

Qua bài viết trên, Cohost hi vọng đã đem đến cho bạn những mẫu cover letter gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tùy vào từng ngành nghề và vị trí cụ thể bạn ứng tuyển mà lá thư xin việc sẽ được điều chỉnh phù hợp nhất. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết. 

Khanh Chi

"So be free, don't worry about tomorrow".

"So be free, don't worry about tomorrow".

Chia sẻ bài viết này
Cohost AI interface mockup

Trở thành quản gia công nghệ!

Hãy bắt đầu ngay với chúng tôi và biến công việc kinh doanh lưu trú của bạn trở nên dễ dàng hơn bằng Cohost AI.

Cảm ơn bạn đã đăng ký! Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.
Oops! Something went wrong while submitting the form.
User image1User image2User image3User image4