Tạo tài khoản ChatGPT đơn giản và cách sử dụng hiệu quả nền tảng này

Tạo tài khoản ChatGPT đơn giản và cách sử dụng hiệu quả nền tảng này
Mục lục

Gần đây, ChatGPT đã trở thành một hiện tượng mới và là một đề tài được bàn luận sôi nổi trên các trang mạng xã hội. Thật vậy, có rất nhiều người trầm trồ trước sự tiên tiến vượt bậc của ChatGPT so với những nền tảng tương tự trước đó và cũng có phần lớn người dùng tỏ ra quan ngại trước sự thông minh của AI ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng, phần lớn mọi người sẽ tò mò muốn sử dụng nền tảng thông minh này. Vậy thì hãy cùng Cohost tìm hiểu các bước tạo tài khoản ChatGPT đơn giản sau đây nhé!

ChatGPT là gì?

ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ lớn được huấn luyện bởi OpenAI, có thể trả lời các câu hỏi và thực hiện các tác vụ liên quan đến ngôn ngữ. Nó sử dụng công nghệ transformer để học và trả lời các câu hỏi của người dùng một cách chính xác và tự nhiên nhất.

Các bước tạo tài khoản ChatGPT

Một điều khá buồn là hiện tại công cụ ChatGPT chưa có mặt ở thị trường Việt Nam, nên để đăng ký tài khoản ChatGPT bạn cần phải sử dụng các phần mềm hỗ trợ cũng như đăng ký khá mất thời gian hơn so với các nền tảng khác. Dưới đây là các bước cụ thể giúp bạn tạo tài khoản ChatGPT

ChatGPT
ChatGPT đang cực kỳ hot ở Việt Nam

1. Đăng ký số điện thoại ảo

Để tạo tài khoản ChatGPT thì việc mua một số điện thoại ảo ở nước khác là điều bắt buộc vì ChatGPT hiện chưa có mặt tại Việt Nam. Vì vậy, trước hết bạn cần đăng ký tài khoản SMSPool theo link https://www.smspool.net/. Ở trang web này bạn chỉ cần đăng ký tài khoản theo hướng dẫn và thanh toán 1$ để mua số điện thoại ảo.

SMSPool
Giao diện trang chủ SMSPool

Khi đăng ký xong bạn quay về giao diện chính của SMSPool và chọn Quick Order dưới tên tài khoản của bạn và số tiền mà bạn đã nạp sau đó chọn OpenAI/ChatGPT.

Chọn tiếp các mục sau:

  • Pricing Option: Select highest success rate
  • Chọn quốc gia: United States (hoặc các nước khác tùy thích)

Sau đó kéo xuống dưới và chọn Purchase để thực hiện mua số điện thoại ảo. Vậy là bạn đã có cho mình số điện thoại ảo để đăng ký rồi!

2. Cách tạo tài khoản ChatGPT, cách đăng ký ChatGPT

Sau khi đã tạo được số điện thoại ảo trên SMSPool, bạn hãy mở một cửa sổ trình duyệt mới và kích hoạt VPN trên trình duyệt của bạn bằng HOLA VPN.

Hola VPN
Giao diện để thêm tiện ích Hola VPN

Kế đến bạn hãy chọn biểu tượng HOLA VPN và bật nó lên và truy cập vào link dưới đây để vào trang web OpenAI để tạo tài khoản.

ChatGPT
Giao diện trang chủ ChatGPT khi bạn vào website

Tại đây bạn nhấn Sign up để tạo tài khoản. Tại giao diện tạo tài khoản, bạn điền tên tài khoản gmail của bạn vào. Kế đến OpenAI sẽ gửi một thư xác nhận đến tài khoản gmail của bạn.

ChatGPT
Email xác nhận danh tính từ OpenAI

Sau bước điền tên sẽ là xác nhận số điện thoại. Bạn hãy chọn lại United States (+1)  và điền số điện thoại mà bạn đã mua trước đó vào.

Cửa sổ tạo tài khoản ChatGPT tiếp theo sẽ hiển thị một trình nhập mã xác nhận 6 số, quay lại SMSPool và nhập mã xác nhận 6 số đã được gửi đến số điện thoại mà bạn đã thuê vào là xong.

Để thực hiện vào cửa sổ ChatGPT, bạn hãy vào Playground và chọn Try it now. Như vậy là xong, giờ bạn có thể sử dụng ChatGPT dù đang ở Việt Nam rồi.

Cách sử dụng ChatGPT hiệu quả

Có thể nói ChatGPT là một công cụ khủng mà cách sử dụng lại rất đơn giản, bạn chỉ cần kết nối API Key của mình với mô hình và gửi câu hỏi cho nó. ChatGPT sẽ trả lời câu hỏi của bạn bằng cách sử dụng kiến thức được chọn lọc và trình bày tốt nhất có thể.

Tuy nhiên, phần trò chuyện với ChatGPT bằng tiếng Việt đôi khi sẽ có một số hạn chế vì ChatGPT không hiểu rõ ý mình. Lúc này, bạn chỉ việc mô tả cụ thể và giải thích rõ hơn, ngay lập tức ChatGPT sẽ sửa đổi và trả lời bạn với mức chính xác cao hơn. Thật thông minh đúng không!

Đọc thêm: ChatGPT: Công cụ tiên tiến cho việc tối ưu hoá SEO

Dưới đây là một ví dụ minh họa cho việc ChatGPT nhanh chóng học được cách trả lời để đáp ứng yêu cầu của bạn cũng như các đặt câu hỏi để sử dụng ChatGPT hiệu quả hơn.

ChatGPT

Đầu tiên, bạn có thể thấy rằng ChatGPT trả lời rất chung chung vì câu hỏi được đặt ra chưa rõ ràng.

ChatGPT

Tiếp theo, tôi thử thêm chủ đề cụ thể cho câu hỏi nhưng ChatGPT vẫn chỉ trả lời bao quát nhất và chưa đúng với ý muốn của mình.

ChatGPT

Do đó, tôi bắt đầu khai thác chủ đề này từng bước một và khởi đầu với việc xác định đối tượng chính quan tâm đến clip review.

ChatGPT

Tôi tiếp tục với việc hỏi về khó khăn của đối tượng chính khi lựa chọn sản phẩm.

ChatGPT

Ngoài ra, bạn sẽ có cảm giác như đang trò chuyện với một trợ lý đắc lực vì khi có gián đoạn, bạn có thể gõ “tiếp tục” và ChatGPT sẽ hiểu ý cũng như tiếp tục phần đang gõ dang dở.

ChatGPT

Tôi tiếp tục hỏi ChatGPT về cảm xúc của đối tượng chính.

ChatGPT

Kế đến là hỏi về lợi ích mà họ có thể đạt được khi xem clip của tôi nhằm mục đích để ChatGPT làm quen với việc phân tích sâu hơn.

ChatGPT

Ở phần này, tôi hỏi ChatGPT về công thức viết content BAB (Before-After-Bridge). Tuy nhiên, ChatGPT đã hiểu sai ý tôi.

ChatGPT

Ngay lập tức, tôi giải thích ngắn gọn cho ChatGPT và nó đã hiểu ý tôi để trả lời đúng với mong muốn của tôi.

ChatGPT

Cuối cùng tôi đặt lại câu hỏi một lần nữa và bảo ChatGPT viết lại kết hợp với lượng thông tin vừa trao đổi phía trên. Và thật tuyệt vời, ChatGPT đã có thể trả lời câu hỏi của tôi với đúng những gì tôi cần.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này Cohost tin rằng bạn đã nắm rõ được các bước tạo tài khoản ChatGPT dễ dàng cũng như các đặt câu hỏi sao cho hiệu quả nhất. Dù nhiều người ngờ vực về khả năng của ChatGPT, song, đây là một trợ thủ đắc lực sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc cũng như đời sống thường ngày của bạn. Một người giỏi là khi họ áp dụng AI thành công và bắt AI làm việc chứ không phải là lo sợ bị thay thế bởi AI vì chính AI phải phục vụ con người. Chúc bạn có trải nghiệm tuyệt vời với công cụ thông minh ChatGPT này.

Yen Tran

Work hard in silence Let your success be your noise!

Work hard in silence Let your success be your noise!

Chia sẻ bài viết này
Cohost AI interface mockup

Trở thành quản gia công nghệ!

Hãy bắt đầu ngay với chúng tôi và biến công việc kinh doanh lưu trú của bạn trở nên dễ dàng hơn bằng Cohost AI.

Cảm ơn bạn đã đăng ký! Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.
Oops! Something went wrong while submitting the form.
User image1User image2User image3User image4