Top 8 lý do bạn nên lựa chọn ngành hospitality

Top 8 lý do bạn nên lựa chọn ngành hospitality
Mục lục

Bạn đang đứng trước ngưỡng cửa bước vào trường “đời” và phân vân nên làm trong ngành hospitality hay là không? Đừng lo bạn nhé bởi đã có Cohost AI ở đây rồi. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ giúp bạn vạch rõ con đường vào “ngành” với “Top 8 lý do bạn nên lựa chọn ngành Hospitality” bạn nhé!

Tìm hiểu hospitality là gì trước khi đọc tiếp bài viết bạn nhé!

Vai trò và tiềm năng của ngành hospitality

Có thể bạn đã biết, rằng hospitality là một ngành có đóng góp vô cùng lớn đối với sự phát triển của nền kinh tế ngày nay tại Việt Nam nói riêng cũng như toàn thế giới nói chung. Cụ thể là:

  • Hospitality ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng
  • Hospitality góp phần cải thiện, đồng thời nâng tầm hình ảnh của mỗi quốc gia
  • Hospitality thu hút sự quan tâm của khách du lịch trong và ngoài nước, từ đó  giúp đẩy mạnh sự phát triển của ngành du lịch trên thị trường kinh doanh
Vai trò và tiềm năng của ngành hospitality
Ngành hospitality đóng góp vô cùng lớn đối với sự phát triển của một đất nước

Chính vì vậy, ngành này được đánh giá là năng động, có nhiều tiềm năng phát triển và mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người lao động hiện nay. Đặc biệt là khi ngành ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý và vận hành!

Môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp

Phải thừa nhận rằng, môi trường làm việc trong ngành hospitality là vô cùng năng động và chuyên nghiệp. Nếu như bạn còn đang băn khoăn thì mình xin khẳng định rằng bạn sẽ có nhiều cơ hội được làm quen, gặp gỡ để trao đổi với nhiều người đến từ nhiều nơi cũng như nhiều vùng miền hay các quốc gia khác nhau trên thế giới. 

Nhờ đó, bạn sẽ được trau dồi, đồng thời tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng cho bản thân để có thể áp dụng, thực hành vào công việc và đưa ra hiệu quả cao nhất. 

Môi trường làm việc đa văn hoá trong ngành hospitality
Môi trường làm việc đa văn hoá trong ngành hospitality

Cơ hội việc làm đa dạng 

Khi theo ngành hospitality, sẽ không chỉ có cơ hội nghề nghiệp trong khách sạn hay  nhà hàng, bạn vẫn có thể theo đuổi một số công việc khác trong ngành hospitality, ví dụ như: Quản lý nhãn hàng cao cấp, Quản lý sự kiện, Làm Startup, Làm trong hàng không hoặc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng ở công việc ngân hàng, trung tâm chăm sóc hay dịch vụ giải trí,.. Nói chung, các ngành, nghề hay các công việc hiện nay đều có sự móc nối với hospitality. Khi học tập và được đào tạo về ngành hospitality; rất nhiều sinh viên tự tin khi ra trường bởi học ngành này thì đều có thể làm được nhiều việc và không lo thất nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng của ngành hospitality
Theo ngành hospitality không lo thất nghiệp!

Mức thu nhập hấp dẫn

Mức thu nhập sẽ tùy thuộc vào từng doanh nghiệp cũng như năng lực, kinh nghiệm của ứng viên; tuy nhiên, nhìn chung thì ngành hospitality nhà hàng - khách sạn được xem là một trong những ngành sở hữu mức đãi ngộ tốt dành cho người lao động. 

Mức thu nhập hấp dẫn khi làm trong ngành hospitality
Ngành hospitality mang lại mức thu nhập ổn định

Theo như báo cáo của Jobstreet (2016), 7 đến 10 triệu đồng/tháng là mức lương khởi điểm cho sinh viên mới tốt nghiệp. Còn đối với cấp quản lý hay giám sát thì mức lương sẽ cao hơn, rơi từ 24 triệu đồng/tháng trở lên. Nếu như bạn có cơ hội  làm việc cho các khách sạn có vốn đầu tư nước ngoài hoặc ra nước ngoài làm việc thì thu nhập có thể lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Thế nhưng, điều đáng buồn tại các khách sạn 3-5 sao hiện nay tại Việt Nam là phải thuê các CEO người nước ngoài để quản lý và vận hành với mức từ 10.000 – 15.000 USD/tháng (tương đương 220 -330 triệu đồng/tháng). Vậy, liệu bạn muốn mình xứng đáng với vị trí đó, hay đành trao quyền cho nhân lực nước ngoài?

Cơ hội thăng tiến

Ngành Hospitality luôn là ngành chú trọng đầu tư cho sự phát triển của nguồn nhân lực. Điều này từ đó giúp người làm trong ngành có cơ hội thể hiện năng lực của bản thân cũng như có cơ hội thăng tiến cao trong công việc.

Cơ hội thăng tiến trong ngành hospitality
Ngành hospitality có lộ trình thăng tiến cụ thể

Lộ trình thăng tiến rõ ràng trong ngành này cụ thể là từ nhân viên đến  giám sát rồi đến trưởng bộ phận. Nếu bạn được đầu tư để phát triển kiến thức chuyên môn nhiều hơn nữa  thì trong tương lai, bạn có thể thăng tiến đến các vị trí như Giám đốc; hay Tổng quản lý,…

Tính quốc tế

Làm việc và theo đuổi lĩnh vực Hospitality chính là tấm vé thông hành quốc tế quý báu trên con đường sự nghiệp phát triển của bạn. Nếu như bạn còn đang băn khoăn thì quy trình nhận việc,  thực tập đến chính thức làm việc thực tế ở ngành này tương đối là dễ dàng so với các lĩnh vực khác. Đặc biệt, cơ hội được làm việc trong môi trường đa văn hóa cũng chính là điểm cộng lớn của ngành hospitality.

Tính quốc tế của ngành hospitality
Ngành hospitality mang tính quốc tế sâu sắc

Tính sáng tạo

Nếu như ai bảo bạn người làm trong ngành hospitality là không thể sáng tạo thì quả thực người ấy chưa hiểu rõ về ngành. Bởi khi làm trong lĩnh vực này, bạn sẽ không chỉ gói gọn bản thân trong một khuôn khổ ở nhà hàng hay khách sạn; mà thực tế là làm thiết kế, tổ chức sự kiện hay làm marketing,... cũng chính là những công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao cũng như luôn đòi hỏi sự đổi mới của người làm. 

Tính sáng tạo trong ngành hospitality
Người làm trong ngành hospitality cũng cần thích ứng và sáng tạo không ngừng

Ý nghĩa làm trong ngành

Và cuối cùng là ý nghĩa của ngành hospitality đó chính là ngành này mang đến nhiều cơ hội cho bạn trong việc tiếp xúc với khách hàng hằng ngày, hàng giờ; từ đó giúp bạn xây dựng các mối quan hệ; hay hiểu hơn về những hành vi tiêu dùng của khách hàng hoặc đối tác trong lĩnh vực. Dựa vào đây, bạn có thể đưa ra thước đo chính xác và hữu ích giúp đánh giá dịch vụ, chất lượng cũng như độ uy tín của thương hiệu doanh nghiệp mình. 

Tổng kết

Trên đây là top 8 lý do bạn nên lựa chọn ngành hospitality để theo học và xây dựng con đường nghề nghiệp của bản thân. Hy vọng, thông qua bài viết trên, Cohost AI giúp bạn tháo gỡ thắc mắc về chuyện làm “ngành”. Đừng quên cập nhật thêm những bài viết mới nhất của mình nhé bạn!

Hoang Trang

Hi, readers! My name is Trang - Marketing Assistant & Content Specialist at Cohost AI. People often call me "Bơ" which means avocado in english. I have a life motto that is "Pursue some path, however narrow and crooked, in which you can walk with love and reverence". I hope you enjoy my blog posts and find them interesting and helpful.

Hi, readers! My name is Trang - Marketing Assistant & Content Specialist at Cohost AI. People often call me "Bơ" which means avocado in english. I have a life motto that is "Pursue some path, however narrow and crooked, in which you can walk with love and reverence". I hope you enjoy my blog posts and find them interesting and helpful.

Chia sẻ bài viết này
Cohost AI interface mockup

Trở thành quản gia công nghệ!

Hãy bắt đầu ngay với chúng tôi và biến công việc kinh doanh lưu trú của bạn trở nên dễ dàng hơn bằng Cohost AI.

Cảm ơn bạn đã đăng ký! Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.
Oops! Something went wrong while submitting the form.
User image1User image2User image3User image4