Cohost AI và Cuộc Đổi Mới Với Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) cho doanh nghiệp vừa và nhỏ SMEs

Cohost AI và Cuộc Đổi Mới Với Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) cho doanh nghiệp vừa và nhỏ SMEs
Mục lục

Giới thiệu

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) đang phải đối mặt với cả cơ hội và thách thức lớn. Công nghệ đã thay đổi cách họ kinh doanh và tương tác với khách hàng, đặc biệt là trong bối cảnh một thế giới liên tục biến đổi. Để có thể cạnh tranh tốt tại thời điểm này, các SMEs phải không ngừng học hỏi và nâng cấp bản thân mà AI được xem như chìa khóa để mở cánh cổng ấy. Hiểu được những trăn trở đó, vừa qua ông Kim Phạm, founder của công ty Cohost AI đã có một buổi chia sẻ và gặp gỡ cộng đồng khởi nghiệp tại buổi seminar “Blockchain, AI, & IoT for SMEs” do Binance Việt Nam Saigon Innovation HUB tổ chức.

Blockchain, AI & IOT for SMEs
Hình ảnh diễn giả và cộng đồng khởi nghiệp tại buổi seminar

AI và tương lai mới cho SMEs

AI là gì?

Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) là một lĩnh vực công nghệ chuyên sâu, nơi máy tính và hệ thống máy móc được lập trình để thực hiện các nhiệm vụ thông minh mà trước đây chỉ có con người mới có thể thực hiện. Có thể nói, các công cụ AI ngày một hoàn thiện hơn và giúp đỡ con người rất nhiều trong kinh doanh lẫn sinh hoạt thường ngày.

Chìa khóa cho tương lai của các SMEs

Gần đây, các công cụ AI ngày càng được chú ý hơn bởi công chúng và đặc biệt là các chủ kinh doanh bởi lẽ các công cụ này mang lại hiệu suất làm việc cao mà kết quả vẫn rất ổn định và chính xác. Một trong những công cụ gây tiếng vang lớn hiện tại có thể kể đến ChatGPT. ChatGPT gây sốt toàn cầu với hơn 100 triệu người dùng và con số này vẫn tiếp tục tăng không ngừng.

Blockchain, AI & IOT for SMEs
ChatGPT gây sốt toàn cầu

Cohost AI tại buổi seminar Blockchain, AI, & IoT for SMEs

Tích lũy kiến thức cùng founder của Cohost AI

Vừa qua, founder của Cohost AI, ông Kim Phạm đã có một buổi chia sẻ quý báu về những kinh nghiệm mà ông tích lũy được cũng như các lời khuyên hữu ích cho SMEs khi vận dụng AI vào trong kinh doanh.

Blockchain, AI & IOT for SMEs
Ông Kim Phạm cùng bài thuyết trình về AI

Bài thuyết trình đã mang đến những kiến thức quý báu về cách AI có thể được áp dụng trong thực tế. Với cuộc giao lưu đầy cảm hứng giữa Giám đốc công ty Cohost AI và các doanh nhân công nghệ khác tại sự kiện, các khán giả đã vô cùng sôi nổi và hào hứng với bài thuyết trình mà ông Kim Phạm mang lại. Những quan điểm và góc nhìn mới mẻ về tương lai công nghệ sẽ khiến bạn suy ngẫm và cân nhắc về tương lai của doanh nghiệp, đặc biệt là các SMEs.

Blockchain, AI & IOT for SMEs
Bài thuyết trình về AI khiến khán giả vô cùng hào hứng

Với những dẫn chứng cụ thể cùng ví dụ thực tiễn từ kinh nghiệm bản thân tích lũy được, ông Kim Phạm đã giúp cộng đồng khởi nghiệp có mặt tại buổi seminar hiểu thêm về cơ hội mới. Ngoài ra, ông Kim Phạm cũng đã giới thiệu một số prompt hay về ChatGPT để mọi người ứng dụng.

Lợi ích của việc áp dụng AI vào trong kinh doanh

Tối ưu hóa quy trình kinh doanh:

AI có thể tự động hóa các quy trình, giúp tiết kiệm thời gian và tài nguyên. Khác với cách truyền thống, chỉ với vài giây là ChatGPT đã có thể sản xuất ra nội dung theo đúng với yêu cầu mình đã đưa ra. Điều này giúp các SMEs tiết kiệm chi phí, một lợi ích vô cùng thiết thực cho các SMEs khi quỹ đầu tư có giới hạn.

Blockchain, AI & IOT for SMEs
AI giúp tiết kiệm thời gian và tài nguyên

Tăng cường sự tương tác với khách hàng:

AI có thể phân tích dữ liệu để cung cấp thông tin cá nhân hóa và hỗ trợ tương tác khách hàng. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ với quy mô và nguồn nhân lực hạn chế có thể tận dụng AI để giản lược các bước làm việc rườm rà mà quá trình chăm sóc hay tương tác với khách hàng vẫn được đảm bảo.

Blockchain, AI & IOT for SMEs
AI hỗ trợ tương tác khách hàng

Tạo ra sản phẩm và dịch vụ tiên tiến hơn:

AI có thể giúp SMEs phát triển sản phẩm và dịch vụ sáng tạo hơn, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Với khả năng tổng hợp và phân tích thông tin, AI có thể giúp các SMEs đưa ra các nhận định và dự đoán về tương lai một cách nhanh chóng và chuẩn xác.

Blockchain, AI & IOT for SMEs
Cộng đồng khởi nghiệp hào hứng với chủ đề về AI

Những thách thức dành cho các SMEs

Bên cạnh những lợi ích to lớn mà AI mang lại thì nó cũng có các thách thức đối với SMEs mà họ cần phải lưu ý.

Khó khăn trong việc hiểu và tích hợp AI:

Một số doanh nghiệp có thể gặp khó khăn trong việc hiểu cách AI hoạt động và tích hợp nó vào quy trình kinh doanh hiện tại. Điều này đòi hỏi sự đào tạo và tư vấn chuyên nghiệp, và đôi khi gây ra hao hụt chi phí ở thời điểm ban đầu.

Blockchain, AI & IOT for SMEs
Các SMEs có thể gặp khó khăn trong việc hiểu cách AI hoạt động

Bảo mật và quyền riêng tư:

Sử dụng AI liên quan đến việc xử lý và lưu trữ lượng lớn dữ liệu khách hàng và doanh nghiệp. Điều này đặt ra vấn đề về bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư. Doanh nghiệp phải đảm bảo rằng họ tuân thủ các quy định về bảo mật và quyền riêng tư, đặc biệt là trong bối cảnh các quy định pháp luật ngày càng nghiêm ngặt nếu không muốn vướng vào các tranh chấp không đáng có.

Những thách thức từ AI cũng là chủ đề mà các start up quan tâm

Kết luận

Có thể thấy rằng tương lai của SMEs với sự hỗ trợ của AI là đầy triển vọng. Họ có cơ hội để phát triển và mở rộng kinh doanh, thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo, và tiếp tục theo dõi xu hướng công nghệ mới. Buổi chia sẻ của Cohost AI đã để lại một ấn tượng mạnh mẽ về tầm quan trọng của AI trong tương lai của kinh doanh. Founder Kim Phạm đã thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và đánh thức tiềm năng của SMEs để họ tự tin tiến vào một tương lai đầy tiềm năng và cơ hội với sự hỗ trợ của công nghệ AI, mở ra một tương lai mới cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, góp phần vào GDP nước nhà.

Bang Truyen

It's a beautiful day to go after your dreams.

It's a beautiful day to go after your dreams.

Chia sẻ bài viết này
Cohost AI interface mockup

Trở thành quản gia công nghệ!

Hãy bắt đầu ngay với chúng tôi và biến công việc kinh doanh lưu trú của bạn trở nên dễ dàng hơn bằng Cohost AI.

Cảm ơn bạn đã đăng ký! Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.
Oops! Something went wrong while submitting the form.
User image1User image2User image3User image4