Các loại phòng trong khách sạn

Các loại phòng trong khách sạn
Mục lục

Có thể bạn không làm tại vị trí buồng phòng, tuy nhiên việc trang bị thêm các kiến thức về loại phòng trong khách sạn là vô cùng cấp thiết. Bởi, các nhà tuyển dụng sẽ luôn ưu tiên lựa chọn những ứng viên có chuyên môn và vốn hiểu biết nhất định về khách sạn. Chính vì vậy mà trong bài viết ngày hôm nay, Cohost AI xin giới thiệu đến bạn đọc các loại phòng trong khách sạn. Cùng tìm hiểu với mình nhé!

Tham khảo: 

Khách sạn là gì? Tổng quan về khách sạn

Nghiệp vụ ngành khách sạn

Các loại phòng phổ biến trong khách sạn

Phòng Standard 

Phòng standard thường được viết tắt là STD và được coi là loại phòng tiêu chuẩn được thiết kế đơn giản và tối ưu nhất trong các loại phòng khách sạn hiện nay. 

Đây là dạng phòng có diện tích khá nhỏ, thường được xây  ở các tầng thấp và tầm nhìn kém. 

Khách sạn chỉ đầu tư các trang thiết bị cho loại phòng này ở mức tối thiểu. Vì vậy, giá phòng tiêu chuẩn là thấp nhất trong các loại phòng của khách sạn.

Phòng standard trong khách sạn
Phòng standard trong khách sạn

Phòng Superior 

Phòng Superior là gì? Đây  là loại phòng cao cấp hơn loại phòng tiêu chuẩn có diện tích  khoảng 20m2 trở lên; được viết tắt là SUP

Được thiết kế một hoặc hai giường và sở hữu view đẹp mắt và thoáng đãng hơn. Cơ sở vật chất mà khách sạn đầu tư cho loại phòng này rất hiện đại; vì vậy mà giá phòng cũng cao hơn so với phòng standard.

Phòng Superior trong khách sạn
Phòng Superior trong khách sạn thường có view đẹp

Phòng Deluxe 

Phòng Deluxe viết tắt là DLX, thường nằm ở các tầng trên và có tầm nhìn rộng, đẹp (hướng  núi, hướng biển,…). 

Diện tích của loại phòng này được đánh giá là rộng rãi hơn đáng kể so với phòng superior và cũng được  trang bị những tiện nghi hiện đại, chất lượng hơn như tivi, tủ lạnh, chậu rửa mặt và phòng tắm kính trang nhã, có view đẹp ... 

Chính vì vậy,  giá niêm yết của loại phòng này sẽ cao hơn.

Phòng Deluxe trong khách sạn
Phòng Deluxe trong khách sạn

Đọc thêm:

Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn từ A->Z

Tiềm năng ngành khách sạn trong thời đai Covid

Phòng suite

Khá nhiều người thắc mắc, phòng suite khách sạn là gì? Suit viết tắt là SUT, là một trong những loại phòng hiện đại nhất của khách sạn, có không gian đẹp, nằm trên tầng cao nhất, có tầm nhìn thoáng đãng và bầu không khí trong lành. 

Các căn suite có diện tích  từ 60 đến 120m2 thường có phòng khách riêng, phòng ngủ có cửa sổ và ban công với tầm nhìn đẹp. Các trang thiết bị trong phòng cũng được đầu tư ở mức tối đa: bàn làm việc, điều hòa hai chiều, TV, loa, đèn chùm ... thậm chí có cả quầy bar nhỏ. Ngoài ra, phòng này có những lợi ích đặc biệt như dịch vụ 24 giờ và xe đưa đón. Đối với suite, có hai loại nhỏ:

Phòng Suite trong khách sạn
Phòng Suite trong khách sạn

Phòng Junior Suite

Với diện tích khoảng 60 đến 70m2, Junior Suite được thiết kế để có tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp ra núi, biển và thành phố. 

Các phòng đều có khu vực ban công riêng với ghế tắm nắng, bồn tắm spa sang trọng, ghế sofa, bàn làm việc hoặc khu vực quầy bar riêng biệt.

Phòng Executive Suite

Đây là căn phòng thuộc dòng cao cấp nhất trong khách sạn, sở hữu diện tích lên đến 80m2. Các phòng được trang bị  cả bồn ngâm và độc lập, bàn làm việc lớn, kết nối các cuộc gọi quốc tế, hồ bơi  ngoài trời, phòng khách và khu  bếp riêng biệt...

President Suite/Presidential Suite

Đây là căn phòng đắt nhất trong khách sạn. Mỗi khách sạn chỉ có một Suite Tổng thống. Phòng có một hoặc nhiều phòng ngủ và khu vực sinh hoạt chú trọng vào đồ nội thất, sở hữu tiện nghi hạng nhất cũng các dịch vụ riêng (chẳng hạn như quản gia trong  thời gian bạn lưu trú). Diện tích của một căn phòng Presidential Suite thường dao động từ 80 đến 350m2.

President Suite trong khách sạn
President Suite trong khách sạn

Apartment

Căn phòng này được thiết kế dành cho những người ở lâu dài;g được trang bị  nhà bếp, đồ dùng, máy sấy và máy giặt. Dịch vụ  buồng phòng thường chỉ được cung cấp một hoặc hai lần một tuần. Diện tích của một căn apartment thường dao động từ 96 đến 250m2.

Villa

Villa là một loại hình lưu trú đặc biệt thường thấy ở một số khách sạn nghỉ dưỡng. Villa được trang bị đầy đủ tiện nghi bao gồm phòng ngủ và phòng khách, cũng như bể bơi riêng, bể sục và ban công nhằm cung cấp cho khách hàng sự riêng tư và nhiều không gian hơn. Thích hợp cho các cặp đôi, gia đình và nhóm đông người. Diện tích của biệt thự thường dao động từ 100 đến 150m2.

Villa
Villa có diện tích vô cùng rộng

Một số loại phòng khác trong khách sạn

1. Single: Phòng được thiết kế  cho một khách, có một hoặc nhiều giường. Diện tích phòng đơn thường từ 37 đến 45m2.

2. Double: Phòng dành cho 2 khách ở; có một hoặc nhiều giường. Diện tích phòng Double dao động từ 40 đến 45m2.

3. Tripple: Căn phòng được thiết kế dành cho 3 người, bao gồm 3 giường đơn hoặc 1 giường đôi và 1 giường đơn hoặc 2 giường đôi. Diện tích phòng này thường trong khoảng 45 đến 65m2.

4. Quad: Căn phòng được thiết kế dành cho 4 người, được trang bị từ 2 giường trở lên. Diện tích của một phòng quad thường từ 70 đến 85m2.

5. Queen: Là phòng được trang bị giường cỡ Queen với thiết kế cho một hoặc nhiều khách ở. Diện tích của phòng này thường trong khoảng 32 đến 50m2.

6. King: Phòng có giường cỡ King với thiết kế cho một hoặc nhiều khách ở. Diện tích phòng này thường dao động từ 32 đến 50m2.

King bed trong khách sạn
Phòng có king bed trong khách sạn

7. Twin: Phòng bao gồm 2 giường đơn dành cho một hoặc nhiều người ở. Diện tích phòng là từ 32 đến 40m2.

8. Hollywood Twin Room: Một phòng này có thể chứa được 2 người và có 2 giường đơn nối với nhau bằng 1 đầu giường chung. Phòng này sở hữu diện tích trong khoảng 32 đến 40m2.

9. Double-double: Phòng bao gồm 2 giường cỡ Queen hoặc 2 giường đôi. Phòng double-double có diện tích khoảng 50 đến 70m2, dành cho 2 – 4 khách ở. 

10. Studio: Phòng được thiết kế với một chiếc giường studio (là một chiếc ghế dài chuyển đổi được thành giường). Diện tích phòng này thường là 25 đến 40m2.

11. Connecting room (Phòng thông nhau): Là loại phòng có một cửa duy nhất từ ​​bên ngoài và một cửa thông nhau ở giữa bên trong. Nghĩa là, khách không cần đi qua hành lang để di chuyển sang các phòng. Diện tích phòng này trong khoảng 30 đến 50m2.

12. Murphy Room: Phòng có giường sofa hoặc giường có thể gấp từ tường hoặc tủ quần áo; tức là có thể được chuyển đổi từ phòng ngủ thành phòng khách trong ngày. Phòng Murphy thường có diện tích từ 20 đến 40m2.

Murphy room
Murphy room

13. Disabled Room/Accessible Room: Đây là phòng dành cho người khuyết tật với diện tích phòng thường nằm trong khoảng 30 đến 42m2.

14. Cabana: Phòng này được thiết kế luôn liền kề với bể bơi hoặc có thể là một hồ bơi riêng đi kèm với phòng. Diện tích của phòng Cabana là khoảng 30 đến 45m2.

15. Adjoining rooms (Phòng liền kề): Phòng này có tường chung, tuy nhiên sẽ không có cửa kết nối. Adjoining room sở hữu diện tích khoảng 30 đến 45m2.

16. Adjacent rooms: Là các phòng gần nhau, có diện tích là 30 đến 45m2.

17. Smoking/Non-Smoking Room: Là phòng hút thuốc và không hút thuốc cho những khách hàng có yêu cầu riêng biệt. Những phòng như thế này thiết kế nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của khói thuốc tới khách không hút thuốc. Diện tích những phòng này thường nằm trong khoảng 30 đến 250m2.

Kết luận

Bài viết về các loại phòng trong khách sạn xin đến đây là kết thúc. Cohost AI hy vọng rằng bài viết mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Đừng quên ghé thăm mình thường xuyên để cập nhật thêm những bài viết thú vị khác nhé!

Hoang Trang

Hi, readers! My name is Trang - Marketing Assistant & Content Specialist at Cohost AI. People often call me "Bơ" which means avocado in english. I have a life motto that is "Pursue some path, however narrow and crooked, in which you can walk with love and reverence". I hope you enjoy my blog posts and find them interesting and helpful.

Hi, readers! My name is Trang - Marketing Assistant & Content Specialist at Cohost AI. People often call me "Bơ" which means avocado in english. I have a life motto that is "Pursue some path, however narrow and crooked, in which you can walk with love and reverence". I hope you enjoy my blog posts and find them interesting and helpful.

Chia sẻ bài viết này
Cohost AI interface mockup

Trở thành quản gia công nghệ!

Hãy bắt đầu ngay với chúng tôi và biến công việc kinh doanh lưu trú của bạn trở nên dễ dàng hơn bằng Cohost AI.

Cảm ơn bạn đã đăng ký! Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.
Oops! Something went wrong while submitting the form.
User image1User image2User image3User image4