Lợi thế khi trở thành Cohost

Lợi thế khi trở thành Cohost
Mục lục

Tại Việt Nam, cohost là một nghề mới, chưa được nhiều người biết đến. Cohost là những người giúp chủ nhà quản lý các công việc kinh doanh căn hộ lưu trú cho thuê, giải quyết các thắc mắc đến từ khách hàng. Bạn đã biết trở thành một cohost đem lại lợi ích như thế nào chưa? 

Nếu rồi, hãy đọc bài viết để xem bạn đã biết đầy đủ các lợi ích khi trở thành Cohost chưa. Còn nếu chưa, hãy cùng Cohost tìm hiểu về những lợi ích mà một người có thể nhận được khi trở thành Cohost nhé.

1. Trau dồi khả năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng

Cohost là những người giúp host chăm sóc nhà và khách du lịch. Với khách du lịch, đương nhiên cohost cần phải tiếp xúc rất nhiều, thuyết phục họ rằng những dịch vụ của căn nhà sẽ là phù hợp nhất với họ. Nếu bạn chưa biết thì môt cohost vừa phải có kỹ năng sales, marketing lại vừa phải có kỹ năng chăm sóc khách hàng. 

Cohost sẽ phải làm việc với đối tượng chính là khách thuê nhà
Cohost cần thuyết phục khách hàng, chăm sóc khách hàng nên có thể cải thiện khả năng giao tiếp

Bộ kỹ năng này là điều bắt buộc nếu muốn thành công. Và để nhuần nhuyễn 3 kỹ năng này, một cohost phải luyện tập khả năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng thường xuyên, từ đó trau dồi, cải thiện kỹ năng của mình. Họ cũng chính là người sẽ giải quyết các vấn đề của khách nên nếu không trau dồi kỹ năng giao tiếp, thuyết phục thì khó có thể hoàn thành công việc. 

Đọc thêm: Bộ kỹ năng để trở thành một cohost toàn năng

2. Có cơ hội du lịch trải nghiệm

Trở thành một cohost cũng có mặt khá giống với một khách du lịch: đó là cơ hội được du lịch, khám phá nhiều nơi. Dù mục đích khác nhau, khách du lịch đi xa để giải trí, nghỉ ngơi, còn một cohost đi du xa để quản lý, đảm bảo các căn nhà vẫn ở chất lượng tốt.

Cohost có cơ hội du lịch, khám phá nhiều nơi
Nếu hoàn thành công việc, cohost cũng có thể sử dụng quỹ thời gian còn lại để du lịch

Nghe thì có vẻ khô khan, nhưng khi đã hoàn thành công việc thì cohost cũng có thể dành quỹ thời gian còn lại để du lịch như nhiều người. Hoặc dù không thể ngắm cảnh như nhiều người thì họ cũng vẫn được thưởng thức ẩm thực, văn hóa địa phương chân thật. Đây là một công việc sẽ thu hút được những bạn có đam mê du lịch.

Đọc thêm: Muốn trở thành một Co-host toàn năng thì nên bắt đầu từ đâu

3. Mắt thẩm mỹ tốt hơn

Công việc của cohost bao gồm cả trang trí căn hộ, căn nhà
Cách bài trí của cohost dành cho căn nhà là một yếu tố giúp lôi kéo khách hàng

Với một cohost, việc vận hành một căn nhà hay căn hộ không chỉ dừng lại ở việc đảm bảo chất lượng tốt mà còn là chất lượng tốt nhất cho khách. Tại sao dù cùng cung cấp những tiện ích như nhau nhưng một căn hộ mà từng cái bàn, cái ghế, màu sắc được chú ý lại khiến khách du lịch nhớ mãi không quên? Đó là vì chất lượng tốt nhất đến một phần từ cách bài trí của căn phòng. 

Một cohost vì vậy sẽ cần phải biết cách trang trí căn phòng sao cho đẹp nhất
Để cải thiện mắt thẩm mỹ, một cohost nên tiếp xúc với nhiều phong cách, nhiều bộ sưu tập

Một cohost vì vậy sẽ cần phải biết cách trang trí căn phòng sao cho đẹp nhất. Họ sẽ cần phải tiếp xúc với nhiều phong cách bài trí khác nhau, nhiều bộ sưu tập nội thất, nhưng xu hướng nổi bật trong thiết kế nội thất, từ đó giúp họ có được mắt nhìn tốt hơn. 

Đọc thêm: Những khó khăn mà cohost thường gặp phải

4. Không giới hạn số tiền kiếm được trong tháng

Có lẽ đây là điểm hấp dẫn nhất của nghề cohost. Không như nhiều công việc khác, khi phần thường của bạn bị giới hạn ở một con số nào đó, số tiền mà một cohost kiếm được phụ thuộc vào công sức mà họ bỏ ra cho công việc của mình. 

Thu nhập của một cohost không bị giới hạn
Cohost có thể kiếm được nhiều tiền mà không chịu giới hạn nào

Hơn nữa, một cohost cũng có thể hợp tác với nhiều chủ nhà khác nhau cùng một lúc. Điều kiện duy nhất ở đây là họ hoàn thành tốt công việc, hợp tác tốt với từng chủ nhà thì những gì họ nhận lại được sẽ xứng đáng với công sức họ bỏ ra.

Đọc thêm: Xu hướng nghề quản gia công nghệ sau đại dịch covid-19

5. Thời gian làm việc linh hoạt

Nghề quản gia công nghệ không yêu cầu nghiêm ngặt về mặt thời gian
Do tính chất công việc, thời gian làm việc của một cohost rất linh động

Nghề cohost là một trong số ít công việc mà không yêu cầu nghiêm ngặt về thời gian làm việc. Bạn không nhất định phải dành đủ 8 tiếng cho công việc, ngồi tại văn phòng đến đúng giờ mới được ra về. Do tính chất công việc là đảm bảo chất lượng phòng cho khách du lịch, giải quyết các thắc mắc, thu hút khách, nên công việc trong một ngày của họ cũng rất linh động.

Mỗi ngày làm việc của cohost đều là những công việc khác nhau
Cohost không cần dành 8 tiếng liên tiếp cho công việc

Có ngày họ sẽ ghé thăm căn hộ, có ngày họ thực hiện các đầu việc marketing, có ngày họ vừa giải đáp thắc mắc cho khách vừa tính toán chi phí sửa chữa… Không chỉ thời gian linh hoạt mà các đầu việc cũng rất linh hoạt. Mỗi ngày của một cohost lại là một ngày mới, không hề giống nhau.

6. Mở rộng mối quan hệ kinh doanh trong cộng đồng

Trở thành một cohost cho bạn cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều người, từ chủ nhà cho đến khách du lịch, cho đến các đơn vị khác hỗ trợ bạn trong công việc. Có những công việc cũng cho bạn tiếp xúc với nhiều người nhưng chỉ có số ít cho bạn tiếp xúc với các đối tượng đa dạng, đủ ngành nghề như cohost

Trở thành một cohost cho bạn cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều người
Một cohost có thể tiếp xúc với người đến từ mọi ngành nghề

Những mối quan hệ này đều là những mối quan hệ hợp tác để cùng nhau phát triển. Về lâu dài, một cohost sẽ phát triển quan hệ đối tác hai bên cùng có lợi. Không nhiều người, với tư cách cá nhân, có thể làm được việc này. 

Kết luận 

Qua bài viết trên, Cohost hi vọng đã giúp bạn đọc thấy được những lợi ích khi trở thành một cohost. Những đặc điểm của nghề cohost thực sự rất hấp dẫn, đó là lý do vì sao dần có nhiều người có mong muốn là  cohost. Nếu bạn cũng cảm thấy những gì mà nghề cohost đem lại thật thú vị, hãy suy nghĩ đến việc trở thành một cohost trong tương lai nhé. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết. 

Khanh Chi

"So be free, don't worry about tomorrow".

"So be free, don't worry about tomorrow".

Chia sẻ bài viết này
Cohost AI interface mockup

Trở thành quản gia công nghệ!

Hãy bắt đầu ngay với chúng tôi và biến công việc kinh doanh lưu trú của bạn trở nên dễ dàng hơn bằng Cohost AI.

Cảm ơn bạn đã đăng ký! Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.
Oops! Something went wrong while submitting the form.
User image1User image2User image3User image4